Cách Làm Thịt Trâu Xào Lá Lốt

Thịt trâu xào lá lốt là một món xào kỳ lạ mồm, mới mẻ và lạ mắt mang đến dở cơm của gia đình. Thịt trâu không thật mượt mà, tuy nhiên tất cả một hương vị riêng biệt siêu ngọt, thơm và ngon không hề kém giết thịt bò. Hãy thuộc vào nhà bếp làm món nạp năng lượng này ngay lập tức thôi nào!

Nguyên vật liệu có tác dụng Trâu xào lá dấu Cho 2 phần ăn

Thịt trâu 300 gr Lá dấu 50 gr Tỏi 8 tnghiền Muối 1/2 muống nêm canh Bột ngọt 1 muỗng cafe Dầu ăn uống 2 muỗng nhỏ canh Rượu white 1 không nhiều

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách lựa chọn thiết lập thịt trâu tươi ngonThịt trâu ngon là giết thịt trâu có thớ giết thịt khổng lồ, màu đỏ tía, mỡ chảy xệ white rộng mỡ trườn.lúc ấn vào giết thịt trâu các bạn sẽ cảm giác được độ bọn hồi của thịt, không có cảm giác dính kèm tay bắt đầu là giết trâu ngon. Cẩn thận lúc mua giết thịt trâu: không nên chọn mua giết mổ thừa vụn hoặc quan trọng cắt ngang sớ, vì chưng thịt trâu dai hơn giết bò, còn nếu không thể cắt theo đường ngang sớ thì lát giết đã dai hơn, không ngon.

Bạn đang xem: Cách làm thịt trâu xào lá lốt

Cách lựa chọn mua lá lốt tươi ngonChọn cài lá vết có màu xanh, không xẩy ra héo úa, lá còn nguyên vẹn, không xẩy ra dập nát. Lá dấu sạch sẽ lúc ngửi sẽ có mùi hương thơm vơi đặc thù của lá dấu. Tránh chọn hồ hết lá bị sâu, bị dập nát hoặc héo úa do đó là lá lốt đã cũ, để lâu ngày.
Nguyên vật liệu món ăn trâu xào lá lốt

Sơ chế nguyên liệu

Thịt trâu cọ sạch rồi để ráo. quý khách hoàn toàn có thể đánh tan mùi giết trâu bằng phương pháp sử dụng rượu gạo trắng nhằm ngâm giết khoảng chừng 10 phút, tiếp nối cọ sạch sẽ với nước.Quý khách hàng cắt làm thịt trâu làm sao cho thật mỏng manh. Bạn ghi nhớ cắt theo đường ngang sớ thành đa số miếng mỏng manh bao gồm bản to lớn. Tránh chẻ dọc sớ và làm làm thịt bị vụn bởi như thế giết mổ sẽ khá dẻo.Lá dấu cọ không bẩn, thái thành rất nhiều khúc cỡ 1 đốt ngón tay. Tỏi tách vỏ, dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn.
Cách khử mùi hôi thịt trâu:Cũng tương tự như giết trườn, bạn cũng có thể khử mùi hôi làm thịt trâu bằng cách dìm thịt trâu trong rượu gạo trắng khoảng 15 phút rồi cọ không bẩn trước khi cắt lát thì giết mổ trâu đang mượt hơn với khử được mùi khó chịu khó chịu khi chế tao món ăn.Hoặc bạn có thể đánh tan mùi hôi giết trâu bằng phương pháp trụng sơ qua nước rét (chỉ việc nước lạnh, không buộc phải nước sôi), như vậy là rất có thể khử được mùi hương giận dữ rồi.

Xem thêm: Những Bộ Phim Có Trần Kiều Ân Đóng, Trần Kiều Ân

Xem đưa ra tiết: Cách đánh tan mùi hôi giết thịt trâu.
Bước 1 Sơ chế vật liệu Trâu xào lá lốt
Cách 1 Sơ chế nguyên liệu Trâu xào lá lốt
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Trâu xào lá lốt
Cách 1 Sơ chế nguyên liệu Trâu xào lá lốt

Ướp giết mổ trâu

Cho giết thịt trâu vào 1 loại sơn, ướp thịt trước trâu cùng với 2/3 số tỏi băm nhuyễn, một nửa muỗng canh muối bột và 1 muỗng cafe gia vị bột ngọt. Trộn mọi với nhằm khoảng tầm 10 phút ít xếp thịt thnóng những các gia vị.

Xào giết mổ trâu với lá lốt

Bắc 1 chiếc chảo lên nhà bếp, bỏ vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng rồi cho số tỏi xay nhuyễn còn lại vào phi thơm.Msống lửa bự rồi xếp thịt trâu vào xào, hòn đảo hầu hết tay trong 3 - 5 phút ít để thịt chín. Thời gian xào giết thịt càng nđính thì giết thịt mau chín với mềm hơn.Cho lá vệt vào, hòn đảo nkhô hanh rồi tắt bếp. Nêm nếm lại cho phù hợp mùi vị gia đình.

Thành phẩm

Thịt trâu xào vừa chín tới, mặc dù ko mềm như giết mổ bò cơ mà nhai lâu sẽ cực ngọt, quyện thuộc mùi vị lá vệt, là 1 trong những chắt lọc tuyệt đối mang đến bữa ăn của gia đình bạn đấy!
Trên đó là cách làm làm món thịt trâu xào lá vệt thơm và ngon, cuốn hút cùng rất là kỳ lạ mồm chúng ta có thể demo cho bữa ăn mái ấm gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Hướng dẫn thổi nấu cực nhọc đọc, ko làm được Công thức nấu bếp không đúng vị Thành phẩm ko giống hệt như bài viết Nguyên vật liệu sẵn sàng và Khi thổi nấu sai trái, dư hoặc thiếu thốn Nguyên vật liệu cực nhọc search, đắn đo sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: trâu xào lá dấu, giết trâu xào lá lốt, cách làm giết thịt trâu xào lá vết, cách nấu giết trâu xào lá dấu, món làm thịt trâu xào lá lốt