Đặc sản miền tây mùa nước nổi

Miền Tây rất nổi bật với nền vnạp năng lượng hoá sông nước, phù sa bồi đắp quanh năm nên hệ cồn thực đồ khôn cùng nhiều chủng loại, khiến cho rất nhiều địa hình đề nghị thú vị và gần như đặc sản miền Tây mùa nước nổi từng làm bâng khuâng lòng fan.

Bạn đang xem: Đặc sản miền tây mùa nước nổi

Miền Tây mùa nước nổi
Miền Tây mùa nước nổi (Ảnh sưu tầm)

1. Cá linc bông điên điển

Mỗi mùa nước lên, cá linc tự vùng Biển Hồ bao la đổ về những nhánh sông, kênh, rạch dằng dịt, thay đổi nguồn thực phđộ ẩm dồi dào, tươi sạch, tạo nên những món đặc sản nổi tiếng miền Tây lôi cuốn.

Bông điên điển
Bông điên điển (Ảnh sưu tầm)

Đến miền Tây mùa này, bạn sẽ được mang lên người dòng áo bà bố quyến rũ, quấn khăn rằn, xắn ống quần cùng lội bùn, bắt cá, vào tiếng xào xạc của cây vườn cửa miền Tây, vào làn gió rước theo mùi hương ngai ngái của bùn, của nước đặc trưng. Và thành quả nhận thấy vẫn là phần nhiều chụ cá tươi rói để sẵn sàng mang lại bữa ăn bình dân mà lại đầy tận hưởng. Lẩu cá linch bông điên điển giỏi canh chua cá linch bông điên điển là hầu như món nạp năng lượng đặc trưng, tròn vị bởi tiềm ẩn trong các số đó những màu sắc siêu thị nhà hàng đặc sản miền Tây mùa nước nổi.

Lẩu cá linh
Lẩu cá linch (Ảnh sưu tầm)
Canh chua điên điển
Canh chua điên điển (Hình ảnh sưu tầm)

Những nhánh bông điên điển tiến thưởng óng ả, chập chờn xung quanh nước vào mùa mặt phần nhiều láng áo bà tía tha thướt như lưu ý một khoảng chừng trời kí ức với mỗi cá nhân nhỏ đã có lần hiện ra trên mảnh đất này. Cá linh bông điên điển từ khóa lâu vẫn là món ăn uống thân quen của tín đồ dân miền Tây cùng là đặc sản miền Tây Nam Bộ quan trọng cân hận từ cùng với mỗi du khách.

2. Bông súng mắm kho

“Muốn ăn bông súng mắm kho

Thì vô Đồng Tháp ăn đến đang thèm”

Từ thời xưa, bông súng mắm kho sẽ là món ăn uống rất gần gũi của những người dân miền Tây mỗi mùa nước lên. Cũng giống như bông điên điển, bông súng bừng ntại 1 góc ttránh, tự súng trắng mang lại súng tím đua nhau khoe nhan sắc, không những thẩm mỹ mang đến khu đất ttách nhưng còn là món ăn uống dân gian, độc đáo của người dân nơi đây đã trở thành một trong những phần của đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Bộ.

Bông súng
Bông súng (Hình ảnh sưu tầm)

Bông súng sau khi hái về được rửa sạch sẽ, ngắt thành cọng bé dại nhằm ráo nước. mắm kho là mắm cá sặc ngâm vào hũ sành bao gồm red color thẫm và mùi thơm gợi cảm. Mắm kho làm tía lần để trong và ngấm hương liệu gia vị cùng rất làm thịt ba rọi bùi ngọt, ăn cùng bông súng giòn giòn hoặc một số các loại rau xanh khiến cho những món ăn đặc sản nổi tiếng miền Tây.

Bông súng mắm kho
Bông súng mắm kho (Hình ảnh sưu tầm)

Bông súng mắm kho bình dân, bình thường nhưng lại ko vì thế nhưng mà không đủ hương vị đặc trưng, lôi kéo, là 1 trong những Một trong những đặc sản nổi tiếng mùa nước nổi say đắm.

3. Chuột nướng lu

Duy chỉ tất cả sống miền đất sông nước này new tất cả món chuột nướng lu độc đáo, cuốn hút. Vùng đất phì nhiêu miền Tây cùng với phù sa bồi đắp, các cánh đồng thẳng tít tắp; hoa quả, lúa gạo hay hoa color là thức ăn uống thiết yếu đề xuất chuột đồng cực kỳ sạch, là rất nhiều đặc sản miền Tây mùa nước nổi thu hút.

Chuột nướng lu
Chuột nướng lu (Hình ảnh sưu tầm)

Ngoài các món nạp năng lượng thân quen nhỏng con chuột hấp, loài chuột nướng mỡ chài, chuột khìa nước cốt dừa,… chuột nướng lu được du khách quyên tâm hơn cả. Chuột được thiết kế sạch sẽ, giảm móng, nhằm ráo nước với ướp gia vị rồi lấy xoay trong lu khoảng tầm 1 tiếng là vừa chín tới tới với ngon. Chuột bây giờ thơm lừng, tiến thưởng láng, cực kỳ đã mắt, bạn sẽ không hề cảm hứng hại quánh ban đầu Lúc nhìn thấy bọn chúng nữa.

Chuột nướng quà ruộm
Chuột nướng vàng ruộm (Hình ảnh sưu tầm)

Mùa nước nổi, con chuột có khá nhiều sinh sống mọi các cánh đồng, cộng đồng tthấp lại tong tả call nhau đi bẫy chuột, tiếng mỉm cười nói vang vọng, giờ đồng hồ chuột chít chkhông nhiều lao xao vang động một khoảng ttách chiều.

Xem thêm: Poland Là Nước Ba Lan Tiếng Anh Là Gì ? Dùng Tiếng Anh Giao Tiếp Được Không?

4. Gỏi sầu đâu cá sặc

Gỏi sầu đâu cá sặc quấn hoà trong mùi vị thơm ngon của cá sặc, mập bùi của giết thịt ba chỉ với chút ít đắng chỗ đầu lưỡi của lá sầu đâu. Cây sầu đâu là đặc sản miền sông nước mênh mông với hoa White nhỏ tuổi, vị đắng, trường hợp không quen cũng có thể có phần cạnh tranh ăn uống lúc đến tò mò siêu thị miền Tây.

Sầu đâu miền Tây
Sầu đâu miền Tây (Hình ảnh sưu tầm)

Gỏi sầu đâu cá sặc là 1 trong Một trong những đặc trưng của nền văn hoá siêu thị nhà hàng Khơ me, được giữ truyền từ bỏ Camphuphân chia sang trọng. Món gỏi tất cả có thịt ba chỉ, cá sặc, tôm, dưa loài chuột, xoài, rau xanh thơm,.. nhưng mà đặc biệt tốt nhất vẫn chính là nước chnóng me chua ngọt rưới lên hỗn hợp nguyên liệu, kkhá dậy hương vị, thu hút thực khách hàng.

Sầu đâu cá sặc
Sầu đâu cá sặc (Ảnh sưu tầm)

Gỏi rất có thể nạp năng lượng nghịch nhỏng các món gỏi của người miền Bắc, rất có thể ăn với với cơm lạnh nóng bụng mỗi một khi ttách đổi gió hay những trận mưa hốt nhiên.

5. Cá lăng kho khóm

Một đặc sản nổi tiếng miền Tây mùa nước nổi quan yếu không nói đến màu này là món cá lăng kho khóm, khóm tại chỗ này chính là trái dứa. Cá lăng là loại cá sống đa phần làm việc vùng đồng bởi sông Cửu Long, là nhiều loại cá domain authority trót lọt cùng hay xuất hiện nhiều trong mùa nước. Đến miền tây thời điểm này, du khách vẫn bắt gặp những chiếc ghe, xuồng thả lưới bắt cá sống động, cả một khoảng tầm nước xốn xang.

Cá lăng
Cá lăng (Hình ảnh sưu tầm)

Cá lăng ngọt nước, chở nặng nề sư tinch tuý của một vùng sông nước Cửu Long mênh mang, quấn hoà cùng với vị chua thanh hao của dứa, thêm chút hành phi, các gia vị đậm đà sẽ đưa về một đặc sản nổi tiếng lôi kéo.

Cá lăng kho khóm
Cá lăng kho khóm (Hình ảnh sưu tầm)

Ghé miền Tây, mài miệt cùng với phần đông miệt vườn cửa xanh mượt tuy thế đừng quên hưởng thụ cá lăng kho khóm gợi thương gợi lưu giữ, đặc sản miền sông nước lãng mạn.

6. Rau đần độn miền Tây

Nói đến rau xanh mùa này sinh sống miền Tây yêu cầu nói đến rau mác, rau củ dừa, rau xanh sầu đâu,… ngợp trời nước; phần đa bông điên điển, số đông bông súng khoe sắc, khoe hương, tương khắc tạc vào không khí.

Rau mác
Rau mác (Ảnh sưu tầm)

Chèo thuyền dọc những bên bờ sông, bờ kênh rạch nhằng nhịt, khác nước ngoài sẽ bắt gặp đông đảo khóm rau củ ngốc sà ngang phương diện nước, nhiều loại nào thì cũng có tên điện thoại tư vấn riêng, mùi vị riêng cùng sự tươi ngon không đâu dành được. Từ nạp năng lượng sống, mang lại thổi nấu thông thường cùng với những nguyên vật liệu không giống đông đảo ko làm mất đi đi hương vị vốn có của những loại rau dở người vị trí phía trên.

Rau mác cùng họ cùng với lục bình, có thể ăn lẫn với rau củ muống, rau xanh lang, nấu bếp canh chua xuất xắc bông súng; rau xanh dừa nấu cùng diếp cá không chỉ ngon nhưng mà còn khiến cho thải độc; bông súng kho mắm;… gần như tạo sự những đặc sản nổi tiếng không thể quên của miền Tây cùng cũng là 1 trong những trong những đặc sản nổi tiếng miền Tây làm cho quà cực kỳ thú vui.

Rau dừa
Rau dừa (Ảnh sưu tầm)

Mùa như thế nào thức ăn uống, đa dạng và khác biệt đó là điểm biệt lập của không ít đặc sản miền Tây mùa nước nổi.